Mua Mật Ong Ở Đâu Để Có Mật Ong Không Pha

MUA MẬT ONG Ở ĐÂU ĐỂ CÓ MẬT ONG KHÔNG PHA

Đây là một câu hỏi không mới nhưng là vấn đề chưa được giải quyết tận gốc nên vẫn gây ra những tranh cãi nghi ngờ lặp lại. Vậy theo bạn thế nào là mật ong pha và mật ong có pha là pha với cái gì? Bài viết này sẽ là câu trả lời dành cho bạn!

THÊ NÀO LÀ MẬT ONG PHA?

Mật ong do con ong đi hút mật các loại hoa, lá và chúng nuốt vào bụng, mang về tổ của mình, qua quá trình tiêu hóa trong bụng ong sẽ cho ra những giọt mật ong mà con ong sẽ ” cho ra ” bám vào những cầu ong. Người dân làm ong họ sẽ quay ong để lấy mật. Đó là toàn bộ quá trình đơn giản mà bạn có thể hiểu quá trình 1 giọt mật ong từ đâu tới ?

• Thường vào mùa hoa nở, ong sẽ đi lấy mật hoa và đó là thức ăn chính của chúng, còn vào mùa dưỡng ong, người làm ong sẽ cho ong ăn đường thay vì nó sẽ đi lấy mật. Thông thường mùa dưỡng từ tháng 9-tháng 12 mỗi năm.Đây là thời kì để ong về nhà nằm nghỉ sau 9 tháng chạy quanh các khu rừng lấy mật, chúng sẽ ở nhà, được dưỡng và chăm sóc dưới bàn tay của những người nuôi ong. Còn tất cả những tháng còn lại khi đưa ong đi lấy mật, họ sẽ không cho ong ăn đường. Nhưng nhiều khi mật hoa không đủ, nên họ sẽ phải lấy đường cho ong ăn vào mùa đi lấy mật, lúc này mật ong được ” cho ra ” từ con ong sẽ là mật ong pha. Khi đó mật ong sẽ không còn là nguyên chất vì chứa % lượng đường vượt quá tiêu chuẩn quốc tế đặt ra trên mỗi lít mật ong !!!

• Còn một cách khác mà bạn có thể hiểu ra đơn giản, ong lấy mật từ nhiều loại hoa: hoa cà phê, hoa nhãn, bạc hà, cao su, lá tràm,… nên mật ong sẽ có nhiều loại, mật ong hoa cà phê, mật ong hoa nhãn và tùy theo đặc tính từng loại hoa, sẽ cho ra mật ong với hương vị khác nhau và đặc trưng riêng từng loại. Và người bán họ có thể trộn các loại mật ong với nhau theo 1 tỉ lệ nhất định để cho ra mật ong hỗn hợp. Thực ra, dùng mật ong loại nào cũng ổn, bởi đặc tính nói chung của mật ong là kháng khuẩn, và lấy từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. tuy nhiên, xét về độ linh hoạt, dùng được lâu và màu ổn định , dễ uống thì nên chọn mật ong hoa cà phê.

• Cá nhân mình cũng như nhiều khách hàng đã chọn loại mật ong hoa cà phê nguyên chất này bởi những lí do tuyệt vời mà nó đem lại: để lâu không bị đổi màu, dễ uống, đắp mặt không kén da, và khi mình vận chuyển đường xa thì không bị sủi bọt..

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về loại mật ong hoa cà phê nguyên chất này, hãy bấm vào link phía dưới để biết thêm những lợi ích khác nhé.

Mật Ong Nguyên Chất Nha Trang

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA MẬT ONG CÓ PHA HAY KHÔNG?

Đối với 2 trường hợp ” mật ong pha” như trên,

1/.Khi mật ong đươc tạo ra khi con ong được cho ăn đường trong mùa đi lấy mật chính của nó, việc này bạn sẽ khó có thể kiểm chứng được nên cách tốt nhất là chọn nơi bán mật ong nguyên chất uy tín, lấy mật ong tại gốc, và lựa chọn kiểm tra bản thân người bán một cách kĩ lưỡng.

2/.Bạn dùng mật ong pha hỗn hợp cũng không sao cả. Trên thực tế, đây là cách làm của Công Ty Cổ Phần Ong Mật TPHCM- công ty duy nhất được sự bảo trợ của nhà nước mình và là nơi xuất khẩu mật ong qua các thị trường khó tính nhất thế giới là Mĩ và Châu Âu. Và trại ong nơi mình lấy mật ong hoa cà phê nguyên chất là trại ong có tiêu chuẩn chất lượng được tín nhiệm trong hơn 33 năm qua cung cấp mật ong cho Công Ty . ( Trại Ong Mật Phát Xim)   .

Tùy theo cách bạn sử dụng để lựa chọn loại mật ong phù hợp , để làm gì để lựa chọn loại mật hợp lí nhất. Mật ong có nhiều loại: mật cao su sẽ đen , nhiều người không thích màu này, mật rừng tràm sủi bọt và uống hơi khé cổ, …Nên nếu muốn sự ổn  đinh, lâu dài, bạn có thể lựa chọn mật ong nguyên chất nha trang tại đây, được lấy tại trại ong gốc, thích hợp cho việc ngâm tam thất, làm đẹp da mặt, uống giảm cân, pha với bột nghệ trị đau dạ dày,…

Trên đây là một số chia sẻ của mình, nếu bạn có thắc mắc hay chia sẻ về vấn đề trên, hãy chia sẻ bằng cách để lại comment/ gửi mail qua địa chỉ vudangnguyenhanh@gmail.com , mình rất vui khi được trò chuyện cùng bạn.

Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình .

Thân ái, Nguyên Hạnh   😉

———————————-

About The Author

Reply

0904.027.224