Du Lịch Là Một Liều Thuốc Gây Nghiện Trong Thời Đại Ngày Nay.

Du lịch là một liều thuốc gây nghiện trong thời đại ngày nay.

Chính xác là với hầu hết chúng ta, có lẽ du lịch, xê dịch, dần như một loại ma tuý của thời đại chúng ta vậy. Đa phần chúng ta coi du lịch, như một sự giải thoát ngắn ngày, một nơi lánh tạm sau những ngày mệt mỏi.

Dần dần, hết chuyến đi này tới chuyến đi khác, chúng ta có một thứ giúp trốn tránh khỏi những vấn đề thực tại. Chúng ta luôn hy vọng những niềm vui ngắn ngủi trong một đôi ngày đó sẽ giúp chúng ta sạc pin lại tâm hồn.

Đúng, như khi bị ốm, liều thuốc giảm đau mang tên xê dịch đầu tiên sẽ rất tuyệt. Đôi khi chỉ là một chuyến đi về ngoại ô có thể giúp chúng ta thoải mái hơn rất nhiều. Sau đó, cơ thể và tâm trí bạn sẽ đòi một liều nặng hơn, một chuyến đi xa hơn, một hành trình lý thú hơn. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ nhận ra rằng mình bị nghiện cái món thuốc này lúc nào chẳng biết.

Tác dụng diệu kỳ của một chuyến đi sẽ giảm dần, tần suất bạn đòi hỏi mình đi sẽ tăng cao hơn. Nhưng đáng buồn thay, chẳng sớm thì muộn, bạn sẽ nhận ra những vấn đề của bạn vẫn còn nguyên đó. 

Bất kể những chuyến đi của bạn có xa xôi đến đâu, điểm đến được review tốt thế nào, những đặc sản địa phương có tuyệt vời ra sao, khách sạn bạn ở có xịn tới mức nào, những món đồ hay ho bạn mua về, những tấm ảnh bạn chụp, clip bạn quay, dù có lung linh hết nấc… thì rồi bạn sẽ đối mặt lại với những vấn đề của cuộc sống bình thường, tất cả sẽ lại ngột ngạt y như trước khi bạn đi. Cho tới trước chuyến đi kế tiếp.

Chỉ là đừng chỉ tìm tới nó là lối thoát tạm thời cho những những vấn đề khác của bạn. Hãy dũng cảm, nhìn vào những điều làm bạn đau đầu. Cái gì bỏ được, thì bỏ. Cái gì không bỏ được, thì hãy đối diện và giải quyết nó.

Hãy sống cho phút giây thực tại này. Chỉ có ngừng trốn tránh thực tại, cuộc sống chúng ta mới tốt hơn. Chỉ có chậm lại, lắng nghe nhiều hơn, chú ý tới vẻ đẹp của mọi điều xung quanh bạn mới thực sự giúp bạn yêu đời và yêu người hơn. Đừng chờ đợi hạnh phúc trong những “liều ma tuý” thời thượng của thời đại bạn nhé. Nghe nhạc, chúng mình hãy lắng nghe cái hay của nó. Xem phim, hãy chú ý những gì làm nên một bộ phim hay, thay vì chỉ để đốt thời gian hôm nay bạn thừa thãi.

Và nếu đi chơi, hãy vui vẻ toàn tâm toàn ý cho nó. Chỉ có thế, chúng ta mới thực sự tận hưởng được những chuyến đi. Tới vùng đất mới, chúng ta mới mang về được một không khí mới. Gặp những con người mới, chúng ta mới không ngần ngại giao lưu, trò chuyện. Chúng ta đi, là để khám phá. Du lịch, là để mở mang đầu óc mà, đúng không?

Và lúc đó, mỗi chuyến đi chơi, mỗi bản nhạc, mỗi cuốn sách, mỗi bộ phim, mỗi trận bóng, sẽ như một món ăn mới lạ miệng ngoài quán. Vì khoảnh khắc nào, bạn chẳng ăn được món cơm nhà ngon ngọt – chính là hạnh phúc tại nơi bạn đang sống – đó thôi… 

——————————

About The Author

Reply

0904.027.224