Để Có Chuyến Du Lịch Tiết Kiệm

# DU LỊCH VÀO MÙA THẤP ĐIỂM

Bạn e ngại nếu du lịch vào mùa thấp điểm sẽ chẳng chơi bời gì như muốn đi tham thú nhưng thời tiết sẽ không thuận lợi, cây trái không đúng mùa vụ,… Thế thì còn gì thú vị nữa! Đừng suy nghĩ rập khuôn như thế. Không hẳn là biển sẽ đẹp nhất vào mùa hè và không hẳn núi non chỉ đẹp vào mùa đông khi tuyết phủ trắng xóa. Cùng một điểm du lịch nhưng đến vào những khoảng thời gian khác nhau cũng tạo nên những khác biệt lớn.

Bốn lợi ích từ việc đi du lịch trái mùa dưới đây rất đáng để bạn cân nhắc thời điểm cho chuyến đi.

MỘT là tiết kiệm chi phí. Chắc chắn rồi! Vào các dịp lễ Tết là lúc khách du lịch ồ ạt đổ về các điểm du lịch . Vì thế giá cả các dịch vụ vào dịp này cũng cao hơn nhiều so với ngày thường.

HAI là vui chơi thoải mái mà không lo chen lấn. Sẽ không lo bức ảnh tự sướng của bạn mà xung quanh toàn những gương mặt không quen. Bạn cũng bớt mối lo bị móc túi, cướp giật, thoải mái tinh thần, tha hồ vui chơi mà không lo làm phiền người khác hay bị người khác làm phiền.

BA là ,được phục vụ với thái độ tận tâm nhất, nhanh nhất, cảm giác bạn thật sự trở thành một ” thượng đế ” .

Đi qua mỗi vùng đất mới, biến những cảm giác xa lạ thành kỉ niệm khó phai là điều mong muốn của những người lữ khách yêu xê dịch. Vì thế, nếu muốn trải nghiệm nhiều điều ở một vùng đất, bạn đừng vội vàng để bị cuốn vào dòng người đông đúc của mùa cao điểm . Hãy cứ chọn cho mình một thời điểm thích hợp để lang thang và khám phá được nhiều hơn.

# CHỌN PHÒNG NGHỈ KHÔNG CÓ VIEW

Một căn phòng có hướng ngắm cảnh đẹp đương nhiên sẽ có giá cao hơn một căn phòng không có view. Nếu xác định chuyến đi du lịch là để khám phá thì phòng nghỉ chỉ cần sạch sẽ và có thể ngủ nghỉ thoải mái là đủ. Vì ban ngày bạn sẽ bận vi vu ở ngoài với các hoạt động ăn uống, giải trí và ban đêm thì có lẽ là quá muộn để ngắm cảnh.

Còn nếu bạn muốn thử cảm giác được ở trong một khách sạn cao cấp thì hãy đặt một ngày ở khách sạn năm sao, sau đó có thể chuyển đến một nơi có giá cả phải chăng hơn vào những ngày còn lại. Hãy thử trải nghiệm một chuyến đi với việc ở nhiều hơn một khách sạn. Đâu có gì cản bạn làm điều đó !

# MANG THEO THỨC ĂN CÂY NHÀ LÁ VƯỜN

Nếu bạn là khách du lịch thường thì người bán sẽ bán hàng cho bạn với giá khác với người địa phương. Nên nếu có thể mang một chai nước với ít đồ ăn vặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được ít nhiều. Một túi hoa quả sấy hay gói bánh gạo thường được mình đưa vào danh sách các thứ cần mang. Kể cả khi đồ ăn ở điểm đến không hợp khẩu vị hay bạn có thể bị dị ứng với chúng thì bạn vẫn yên tâm là mình sẽ không bị đói.

# SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG

Chi phí cho việc đi lại là khoản bắt buộc bạn phải chuẩn bị. Nhưng không như tiền phòng hay vé vào địa điểm tham quan là khoản tiền cố định , với khoản này bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong sử dụng. Để tiết kiệm tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại nơi bạn đến hoặc tốt hơn hết là đi bộ ( nếu có thể ) . Điều này sẽ giúp bạn có một chuyến đi ” lành mạnh ” cho sức khỏe , môi trường và nguồn tài chính.

# ĐƯA RA ĐỊNH MỨC CHI TIÊU HẰNG NGÀY

Điều này có thể khiến bạn cảm thấy gò bó. Nhưng nếu bạn không quá dư dả thì nên lập kế hoạch chi tiêu để sau chuyến đi không rơi vào cảnh rỗng túi và phải sống bằng cảnh ngồi hoài niệm quá khứ. Có không ít những thứ hay ho, thú vị tại các điểm du lịch , nếu không tự đặt ra định mức chi tiêu , bạn sẽ khó lòng kìm lại được thú vui mua sắm của mình, hoặc dễ bị những suy nghĩ ” nếu không mua ở đây , sẽ không có dịp quay lại…” cộng thêm lời ” đường mật ” của người bán hàng khiến bạn bỏ tiền mua những món đồ không cần thiết.

# DU LỊCH THEO NHÓM

Nếu đi theo nhóm , bạn có thể giảm bớt được chi phí: chỗ ở , tiền ăn , đi lại.

Trên đây là một số chia sẻ của mình, nếu bạn có thắc mắc hay chia sẻ về vấn đề trên, hãy chia sẻ bằng cách để lại comment/ gửi mail qua địa chỉ vudangnguyenhanh@gmail.com , mình rất vui khi được trò chuyện cùng bạn. Và đừng quên gọi cho mình qua hotline: 0904 027 224 nếu bạn muốn thuê lều cắm trại nha trang nhé. Click here để tìm hiểu thêm những thông tin hấp dẫn khác 

Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình .

Thân ái, Nguyên Hạnh   😉


About The Author

Reply

0904.027.224