Cho thuê lều cắm trại tại nha trang đi Cực Đông

Cho thuê lều cắm trại trại nha trang đi Cực Đông 

Cực Đông cho đến ngày nay đã có đường mòn, dễ đi lại hơn cách đây mấy năm. Cảm giác mới mẻ khi chinh phục qua đoạn đường dài, nằm nghỉ đêm , và đón bình minh lên ở một nơi hoàn toàn xa lạ với căn phòng ấm áp của mình hằng ngày vẫn luôn cuốn hút các nhóm bạn trẻ đam mê du lịch, lượt phượt, ưa xê dịch.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm những kinh nghiệm cá nhân và những loại lều cắm trại thích hợp để bạn có thể sẵn sàng xách balo lên đường và khám phá hành trình đi Cực Đông thú vị này !

Cực Đông ở đâu, tại sao lại gọi là Mũi Đôi?

+/ Cực Đông :

Có nhiều tranh luận về điểm cực Đông của nước ta giữa Mũi Đại Lãnh (Phú Yên) và Mũi Đôi (Khánh Hòa), nhưng đối với nhiều người thì đó là phần lục địa nằm ở Mũi Đôi, bán đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong số 5 điểm đến (4 cực, 1 đỉnh) mà các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi rất muốn chinh phục. Tại điển tọa độ này, một chóp inox đã được gắn vào ngày 4/8/2012 bởi một nhóm bạn để làm mốc điểm cực cho các đoàn đi sau.

+ / Mũi Đôi: 

Mũi Đôi – Hòn Đầu nằm trên bán đảo Hòn Gốm của vịnh Vân Phong, thuộc địa phận xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Người ta gọi là Mũi Đôi là vì tại một vị trí có hai doi đá cùng nhô ra biển Đông. Mũi Đôi còn có tên khác là Mũi Bà Dầu, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp với các kết cấu đá đã tạo thành những kỳ tác đá muôn hình, muôn vẻ. Đặc biệt, Mũi Đôi còn là điểm cực Đông và là nơi đón ánh bình minh sớm nhất của một ngày mới trên dải đất hình chữ S.

Nên đi Cực Đông vào thời gian nào?

Thời gian từ t9-12 biển động , mưa kéo dài sẽ gây cản trở cho hành trình của bạn. Mình đi t7/2015 không gặp khó khăn về thời tiết, có mưa lâm râm + gió mát. Qua tìm hiểu cho thấy bạn nên đi vào t1-t8 ( mùa khô), và khoảng thời gian tháng 1-5 là đẹp nhất. Từ T5- t8 nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 34-38độ.

Chuẩn bị đồ gì để đi Cực Đông?

-Nếu bạn muốn tự khám phá thì nên chuẩn bị lều cắm trại, túi ngủ, đồ ăn thức uống nhẹ cho 3-4 bữa. Đặc biệt là thiết bị GPS, nhưng thời gian gần đây cho thấy đường vào Mũi Đôi đã mòn và bạn có thể đi theo những vạch chỉ đường và những chai nước. 😀

-Về quần áo giày dép, nên chọn quần áo thoáng mát, thể giao, chống muỗi, chống gió và nhẹ nhàng. Mang theo cả thuốc xịt muỗi, thuốc bôi chống côn trùng.

– Một bộ quần áo mưa, túi nilon loại to để bọc balo trong trường hợp mưa

– Kính bơi và quần áo tắm

– Các thiết bị điện tử (điện thoại, máy đo GPS, máy ảnh..) và pin dự phòng nếu bạn muốn nghỉ ở lại Cực Đông trong vài ngày. 

Hướng dẫn đường đi: 

Từ Trung tâm tp Nha Trang, bạn hỏi đường ra quốc lộ 1A ngược ra Bắc về Ninh Hòa. Đến chân ddepf cổ mã thấy có biển chỉ dẫn đầm môn thì rẽ phải vào nhé ( khoảng 75km) Lưu ý, đoạn này gió mạnh nên di chuyển chậm.

-Từ đèo Cổ Mã rẽ phải tới Đầm Môn, bạn đi qua một quãng đường dài hơn 10 cây số, con đường tuyệt đẹp với 2 bên là cát trắng và biển,

-Tới Đầm Môn bạn có thể trải nghiệm đi xe máy trên sa mạc cát hoặc gửi xe máy ngoài Đầm Môn nhé .

Các loại lều cắm trại phù hợp bạn có thể tự thuê/ mua mang đi cắm trại tại Cực Đông: 

Thuê lều cắm trại 2 người 1 lớp :

Lều có 2 cửa đối xứng nhau, 1 lớp lưới phía trên nóc, giúp gió thông thoáng và không bao giờ bị bí hơi nếu bạn ở trong lều. Đặc biệt, lớp cửa lưới giúp bạn tránh muỗi, gạt bỏ đi nỗi lo về côn trùng xâm nhập. Lều làm bằng vải chống thấm. Nhưng sẽ là chống thấm với các cơn mưa nhỏ, không kéo dài, còn với những cơn mưa lớn, thì khả năng bạn nên sử dụng những lều có chỉ số chống mưa cao hơn. 

Ưu điểm: nhỏ gọn nhẹ chỉ 2,8kg. Dễ dựng, thích hợp cho những cặp đôi muốn đi chơi, cắm trại riêng tư. Gia đình có con nhỏ dựng lều trong nhà để bé vui chơi thoải mái. Lều đi núi, đi biển đều được. 

Kích thước: 1,4m * 2,1m * 1,4m ( rộng * dài * cao ) . 

Giá thuê: chuyến đi 2 ngày: 120k. Thêm 1 ngày là thêm 30k. 

Thuê lều du lịch 2 người 1 lớp kèm 1 tấm cách nhiệt để trải phía trong lều. 

Thuê lều cắm trại 3-4 người 1 lớp :

Kích thước lều: 2,1m * 2,1m * 1,5m. ( dài * rộng * cao) 

Lều về chất liệu, chống thấm tốt hơn lều 2 người phía trên.

Kết cấu lều và cách dựng: tương tự lều 2. Chỉ khác nhau về kích thước. 

Gía thuê lều du lịch 4 người 1 lớp: 150k cho chuyến đi 2 ngày. Thêm 1 ngày là thêm 30k. 

Thuê lều du lịch 4 người 1 lớp kèm 2 tấm cách nhiệt để trải phía trong lều, giúp ngủ ngon, êm lưng, và không bị lạnh.

Ưu điểm: nhỏ gọn dễ xách, thích hợp cho nhóm 2-4 người. Lều du lịch 4 người được thiết kế nhằm mục đích có thể linh động cắm trại ngủ nghỉ trong lều qua đêm nên đòi hỏi phải cực gọn nhẹ, dễ lắp ráp. Các bạn cần xem trước cách dựng lều để có thể chuẩn bị sơ bộ trong đầu mình , khỏi hoang mang khi đã đến đêm, gặp cơn mưa mà lều thì vẫn xiêu vẹo. 

Thuê lều cắm trại 4-6 người 2 lớp :

Lều 6 người 2 lớp: luôn là sự lưa chọn hàng đầu cho tất cả mọi người bởi tính đa năng, bền đẹp và thông thoáng, thiết kế chịu mưa sương gió của nó. Lớp phía trong là lớp lưới, chống muỗi, giúp thoáng gió. lều có 1 cửa chính và 1 cửa sổ. mái che tránh nắng. 

Ngày lạnh , bạn kéo kín 2 cửa, kín 2 lớp vải là ấm áp. Ngày nóng, bạn tháo lớp vải phủ ngoài luôn để chừa ra mỗi lớp lưới thoáng phía trong. Rất linh động cho cả 4 mùa đi cắm trại, leo núi hay xuống biển

Khối lượng: chỉ 3,8kg. Xách , vác, đi xe đạp cũng có thể mang theo. 

Kích thước: 2,6m * 2,4m * 1,5m . ( dài * rộng * cao ) 

Giá thuê : 180k cho chuyến đi 2 ngày. Thêm 1 ngày là thêm 30k.

Thuê lều du lịch 6 người 2 lớp kèm 2 tấm cách nhiệt để trải phía trong lều, giúp ngủ ngon, êm lưng, và không bị lạnh.

Thuê lều cắm trại 8-12 người 2 lớp:

Lều to, rộng rãi, 2 cửa đón gió thoáng mát, Vải lều chống thấm. Chỉ dùng để cắm trại ngoài biển, thích hợp với nhóm đi chơi tập thể, nhóm bạn 7,8 – 12 người muốn ở thoải mái . 

Khối lượng: lều nặng 8kg. 

Kích thước: 3,5m * 3,5m * 2m ( dài * rộng * cao ) 

Cách dựng lều: y như lều 2 và lều 4 người phía trên.

Giá thuê : 320k cho chuyến đi 2 ngày. Thêm 1 ngày là thêm 60k.

Thuê lều du lịch 8-12 người kèm 3 tấm cách nhiệt trải phía trong lều để nằm. 

———————————————

Khi tới thuê lều bạn chỉ cần để lại 1 CMND của bạn hoặc của 1 bạn trong nhóm đi chung, và bạn đó phải đi xe cùng vì mình muốn đảm bảo rằng CMND đó không phải là của rơi rớt hay bạn nhặt nhạnh được đâu đó ngoài đường đem vào đặt cọc cho cửa hàng. Và bạn chỉ cần thanh toán 100% giá trị hóa đơn là có thể đem lều đi rồi. 

Trường hợp không muốn để lại CMND bạn sẽ phải đặt cọc bằng với giá trị lều cắm trại.

Cụ thể : 

Lều 2 người: đặt cọc 650k / 1 lều.

Lều 4 người : đặt cọc 950k / 1 lều.

Lều 6 người: đặt cọc 1tr300k / 1 lều

Lều 8-12 người : đặt cọc 2tr300k/ 1 lều. 

——————————————-

Địa chỉ cửa hàng: 

STh 03b.02 – Cuối đường số 6- Khu đô thị Lê Hồng Phong 2.

Hướng dẫn đường đi: Hỏi đường tới Mã vòng – ngay đầu đường Lê Hồng Phong, kế bên đường ray xe lửa là đầu đường số 6. 

Rất vui được đón tiếp bạn- vị khách hàng tuyệt vời của Thuê lều cắm trại Nha Trang! 

————————————-

About The Author

Reply

0904.027.224