Chanh mật ong có tác dụng gì?

Chanh mật ong có tác dụng gì?

Chanh và mật ong là 2 nguyên liệu thiên nhiên rẻ tiền dễ kiếm, nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người và trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Đây thực sự là 2 nguyên liệu không thể thiếu trong tủ bếp nhà bạn. Chỉ với sự hữu ích mà chanh và mật ong mang lại trong nấu nướng cũng đủ để bạn nên sở hữu chúng rồi.

Và ở bài viết này, mình muốn đề cập thêm 6 tác dụng cơ bản của chanh mật ong . Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Lưu ý 

+/ Tác dụng phụ khi sử dụng chanh mật ong quá nhiều:

Lợi ích của chanh mật ong rất nhiều nhưng vẫn còn một vài tác dụng phụ bạn cần lưu ý. Ví dụ, sử dụng quá nhiều nước chanh mật ong trong một ngày có thể dẫn đến xói mòn răng, ợ nóng hoặc đau bụng. Để tránh điều này, mình khuyên bạn nên pha loãng nước chanh mật ong với nước.

Ngoài ra, trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương có thể không hấp thụ mật ong. Nó có thể gây ra một vài hình thức ngộ độc thực phẩm dẫn đến suy nhược cơ và các vấn đề về hô hấp. 

+/ Cần chọn mật ong đảm bảo chất lượng

Hiện nay trên thị trường, mật ong được bày bán tràn lan và không phải loại nào cũng đảm bảo chất lượng. Các bạn nên chọn mua của những thương hiệu uy tín, đã được chứng nhận đảm bảo.

Loại mật ong được sử dụng để làm đẹp phải có độ nguyên chất cao – điển hình là mật ong nguyên chất tại đây – khác với mật ong dùng trong nấu nướng. Nếu không chắc về nguồn gốc mật ong thì bạn không nên sử dụng chúng lên da mặt nhé !

+/ Kết hợp với các nguyên liệu khác

Để mật ong phát huy tác dụng, các bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác để tăng hiệu quả như: mật ong kết hợp đường để tẩy da chết, mật ong kết hợp với một vài giọt nước chanh để làm sạch sâu…

Tuy nhiên, mật ong cũng dễ gây dị ứng với nhiều người, do đó bạn cần thử trước một vùng da nhỏ rồi hẵng bôi toàn mặt nhé! 

Chúc bạn thành công 


Có thể bạn quan tâm  :

1/ Uống mật ong với chanh vào buổi sáng có tác dụng gì đối với sức khỏe (click here)  

2/ Đắp mặt nạ mật ong với chanh có tác dụng gì cho da mặt? ( click here) 

3/ Uống mật ong với chanh có tác dụng gì? Uống hằng ngày liệu có tốt? ( click here)

About The Author

One Response

  1. Nga - NT 26/06/2018 Trả lời

Reply

0904.027.224