Lên Kế Hoạch Đi Cắm Trại Gia Đình

Bài viết này sẽ là một note nho nhỏ cho những gia đình chưa từng đi cắm trại bao giờ và mình sẽ đưa ra lí do vì sao nên đi cắm trại với gia đình, với các con thường xuyên và danh sách những việc cần làm cùng các vật dụng cần phải chuẩn bị cho buổi cắm trại được trọn vẹn và tuyệt vời.

Nếu lên kế hoạch cho một buổi đi cắm trại là việc bạn chưa từng làm thì hãy xem xét nó một cách nghiêm túc, Là bậc cha mẹ, ta đều muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái, và cắm trại là điều mà bạn có thể mang lại niềm vui và những kí ức tuổi thơ tươi đẹp cho các con. Và mình ở đây để giúp bạn làm điều đó với cắm trại.

DỰ TÍNH CÁC ĐỒ VẬT SẼ MANG ĐI CẮM TRẠI

Kiểm tra các vật dụng và đồ dùng mà bạn dự tính sẽ mang đi và sử dụng trong khi cắm trại .
VD: Hãy chắc chắn rằng bếp ga mini của bạn vẫn hoạt động, đèn pin vẫn hoạt động tốt

Sau đây là danh sách các vật dụng bạn có thể tham khảo cho chuyến cắm trại của gia đình mình nhé: 

Bộ sơ cứu 

Bộ bàn ghế dã ngoại 

Lều cắm trại 2 lớp và có thêm tấm tăng che mưa, sương đêm

Túi ngủ cho trẻ em và cho người lớn. 

đèn pin

hộp quẹt

bếp và nhiên liệu cắm trại ( gas, than , củi ) 

Thùng đá đựng đồ ăn, nước uống

kem chống nắng

thuốc chống côn trùng

….

Nên chia tất cả các vật dụng cắm trại vào 3 thùng: một thùng cho các thiết bị cắm trại ( lều , đèn treo lều, quạt tích điện, bộ bàn ghế dã ngoại, tấm tăng che mưa ) , một thùng cho các dụng cụ nấu ăn ( bếp ga, lò nướng, gia vị, thùng đá, than, củi ), một thùng cho thực phẩm ( xúc xích, rau xanh, đồ nướng, pate, bánh mì, ngũ cốc, trái cây, nước giải khát )

Lưu ý: giữ khô ráo cho tất cả các thùng, kể cả lều và túi ngủ để có thể tận hưởng trọn vẹn buổi cắm trại ngoài trời.

LẬP KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG

Hình dung các hoạt động khác nhau mà bạn sẽ tham gia và sau đó xem xét những gì bạn cần mang theo cho mỗi người. Bạn sẽ đi bộ đường dài, ăn, ngủ, hoặc đi du lịch một khoảng cách đáng kể từ khi rời xe oto?

Kế hoạch cho từng thành viên cá nhân trong gia đình
Hình dung mỗi thành viên trong gia đình tham gia vào các hoạt động này.

Vd như cho trẻ tham gia vào các hoạt động nấu nướng ngoài trời , bạn hãy lưu ý là mang dự phòng nhiều đồ ăn nhẹ như bánh snack, bánh ngọt , trái cây để cho trẻ em có thể ăn ngoài các bữa chính. Hãy đặt ra những công việc cụ thể cho từng thành viên trong gia đình như ba sẽ chuẩn bị dựng lều, bếp nướng và nổi lửa , các con sẽ đi nhặt củi và dọn dẹp chỗ cắm trại cho sạch sẽ, mẹ sẽ chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

Các trò chơi bạn có thể tổ chức:

Câu cá

các cuộc thi tiếp sức, đạp xe 3 bánh hoặc cút kít,

kể chuyện ma

đi bộ dạo chơi

đốt lửa trại

đá bóng, rượt bắt,

CHUẨN BỊ CHO NHỮNG TÌNH HUỐNG XẤU VÀ CÓ CÁC KẾ HOẠCH DỰ PHÒNG

Kế hoạch cho những sự kiện mà bạn không muốn xảy ra như thời tiết xấu hoặc tai nạn. Bộ dụng cụ sơ cứu là điều cần thiết cho mỗi chuyến đi cắm trại.

ĐẶT PHÒNG

Nhiều khu cắm trại có thể được đặt lên đến một năm trước. Nếu bạn biết mình muốn đi vào cuối tuần như ngày 4 tháng 7, hãy đặt sớm.

 

About The Author

Reply