Cách bảo quản sữa ong chúa đúng cách

Cách bảo quản sữa ong chúa thế nào cho đúng?

Bảo quản trong môi trường nào để giữ được chất lượng nguyên bản không thay đổi của sữa ong chúa ?

Bài viết này sẽ cho bạn 3 gợi ý bảo quản sữa ong chúa tốt nhất, đơn giản, dễ làm, dễ nhớ.

Sữa ong chúa sau khi thu hoạch được cất trữ và bảo quản theo 2 phương pháp là sấy khô sữa ong chúa thành dạng viên và bảo quản sữa ong chúa dạng lỏng trong môi trường lạnh. Và sữa ong chúa lấy trực tiếp từ ong và bảo quản trong môi trường lạnh được gọi là SỮA ONG CHÚA TƯƠI NGUYÊN CHẤT.

Do ở Việt Nam vẫn chưa có công nghệ cao như các nước châu Âu và Mĩ nên đa số sữa ong chúa đều được bảo quản ở môi trường lạnh. 

1. CÁCH BẢO QUẢN SỮA ONG CHÚA TRONG TỦ LẠNH Ở NHÀ

Thông thường với sữa ong chúa mới được lấy ra từ tổ con ong chúa thì ta nên bỏ vào hũ thủy tinh và đưa ngay vào môi trường lạnh( tủ lạnh , tủ đông ) 

Sữa ong chúa cần phải được bảo quản trong môi trường lạnh. Nếu để trong ngăn đá của tủ lạnh, sữa ong chúa có thể giữ được 2 năm, để trong ngăn mát tủ lạnh sữa ong chúa sẽ giữ được trong vòng 6 tháng. Hãy dự tính nhu cầu sử dụng của bản thân để có cách bảo quản sữa ong chúa phù hợp nhất nhé. 

2. CÁCH BẢO QUẢN SỮA ONG CHÚA Ở NHIỆT ĐỘ THƯỜNG 

Ở nhiệt độ thường , sữa ong chúa chỉ giữ được trong khoảng thời gian 3-5 ngày. Để kéo dài thời gian và giữ được chất lượng, bạn có thể bỏ hũ sữa ong chúa vào hộp xốp và cho thêm đá giữ nhiệt trong trường hợp vận chuyển đường xa, thời gian dài.

————————————-

Một số câu hỏi thường gặp :

1./ Bạn có thể uống bao nhiêu gram sữa ong chúa trong 1 ngày?

Đối với người lớn, nó là 1 gram mỗi ngày. Và đối với trẻ em (trên 5 tuổi), liều dùng là 0,5 gram mỗi ngày. Bạn có thể mang dùng vào buổi sáng, sau bữa sáng.

2./ Sữa ong chúa để được bao lâu trong tủ lạnh?

Sữa ong chúa có thể được làm lạnh đến 6-9 tháng.

3./ 10-HDA trong sữa ong chúa là gì?

10 HDA còn được gọi là axit 10-Hydroxy-2-Decenoic, là một axit béo không bão hòa tự nhiên trong sữa ong chúa gây ức chế ung thư. Nghiên cứu cho thấy 10-HDA có thể ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư và thậm chí gây tử vong của tế bào ung thư.

———————————–

Để mua sữa ong chúa nguyên chất bạn có thể 

Gọi ngay: 0904 027 224 để đặt hàng

Qua Cửa Hàng tại

Chi nhánh số 1: 21 đường 3 P.Linh Chiểu Quận Thủ Đức TPHCM

Chi nhánh số 2: STH 03b.02- Cuối đường số 6 – Khu đô thị Lê Hồng Phong 2. TP Nha Trang.( ngay mã vòng quẹo phải 800m , chạy thẳng tới cuối đường, góc đường số 6 giao đường 2C )

Trên đây là một số chia sẻ của mình, nếu bạn có thắc mắc hay chia sẻ về vấn đề trên, hãy chia sẻ bằng cách để lại comment / gửi mail qua địa chỉ vudangnguyenhanh@gmail.com , mình rất vui khi được trò chuyện cùng bạn.

Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình .

Thân ái, Nguyên Hạnh …

About The Author

Reply

0904.027.224